⌚️  History of Hublot Spirit of Big Bang Watches

28 เมษายน 2022

🌟  การรวมตัวของดีไซน์ที่ล้ำสมัย นวัตกรรม และทักษะความเชี่ยวชาญ Spirit of Big Bang จึงเป็นเสมือนการเปลี่ยนผ่านของคอลเลกชั่น Big Bang มาสู่รูปลักษณ์ใหม่ ในตัวเรือนรูปทรงบาร์เรลหรือทรงถังเบียร์  ซึ่งนับเป็นความน่าตื่นตาระดับต้นๆ ในความโดดเด่นของดีไซน์กลไกสำหรับตัวเรือนที่ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี 2014 !!! 

🌟  ดีไซน์การออกแบบและการผลิตนาฬิการุ่นนี้ยังคงหลักการ Fusion ตามสไตล์ Hublot เริ่มจาก มีการผสมผสานตัวเรือนรูปแบบใหม่เข้ากับกลไกสุดเจ๋งและหน้าปัดสุดเจ๋งที่มักจะอวดกลไกความล้ำเลิศและความสวยงามกันตั้งแต่ต้นด้วยโครงสร้างแบบ Skeleton ที่วางตำแหน่งของระบบกลไกต่างๆ ให้มองเห็นได้จากทางด้านหน้าปัดผ่านกระจกใสๆ 

🌟  สำหรับ Collection นี้แบ่งออกเป็น 4 รุ่นย่อย ได้แก่

🔺  Spirit of Big Bang “CHRONOGRAPH”

รุ่นนี้มาในตัวเรือนทรง ถังเบียร์ ขนาดตั้งแต่ 42- 45 มม. ไซส์กลางไปถึงใหญ่ ตัวเรือนโค้งรับจับข้อมือสวมใส่ได้ในทุกโอกาสครับ มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น  Titanium,  Ceramic ,  Gold, King Gold รวมไปถึงงาน jewellery และ เพชรพลอยต่างๆมาประดับตัวเรือนไว้อย่างสวยงาม ตัวสายส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุ Rubber และ สายหนัง ไม่ว่าจะเป็น สีดำ ขาว น้ำเงิน ก็นำมาแมชกับทุกลุค แต่งตัวได้ง่ายครับ มาพร้อมฟังก์ชัน Chronograph จับเวลาแม่นยำ ปุ่มกดนุ่มมือ ขับเคลื่อนด้วยกลไก HUB4700  Automatic Chronograph El Primero ซึ่งแสดงค่าจับเวลาได้ละเอียดยิบยันหลักวินาที !

🔺 Spirit of Big Bang “MECA-10”

รุ่นนี้มาในตัวเรือนทรง ถังเบียร์ ขนาด 45 มม. อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Collection มีให้เลือกถึง 3 รูปแบบ คือ Titanium,  Ceramic และ King Gold ตัวสายเป็นวัสดุ Rubber ผสมทอง ซึ่งอูโบลท์นับเป็นแบรนด์แรกที่คิดค้นขึ้นมา หน้าปัดมีการจัดวาง ให้มองเห็นชุดจักรกลอก ตลับลาน และระบบ ‘Rack and Pinion’ ไปจนถึงรูปทรงของสะพานจักรสีดำชิ้นต่างๆ ที่มาในโครงเรขาคณิต นอกจากนี้ ทีมวิศวกรได้คิดค้นโครงสร้างของกลไกที่มีชื่อว่า Cal.HUB1233 ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดแสดงพลังงานสำรองที่มีความล้ำเลิศทางเทคนิคด้วยการใช้ระบบ ‘Rack and Pinion’ เพื่อให้สามารถติดตั้งภายในพื้นที่ทรงสี่เหลี่ยมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคุณสมบัติพิเศษสามารถสำรองผลงานได้นานถึง 10 วัน !

🔺 Spirit of Big Bang  “TOURBILLON”

ตัวเรือนทรงถังเบียร์ตามสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ  Spirit of Big Bang แต่ความพิเศษของรุ่นนี้มาในโทนสีขาวสะอาด ขนาด 42 มม. ตัวเด่นจะเป็นรุ่นที่ตัวเรือนและขอบ Bezel ทำจาก Carbon White เป็นการผสมผสานระหว่าง carbon fiber เข้ากับ white composite inclusions ทำให้มีรูปลักษณ์ขาวดำชวนสะดุดตา นอกจากนี้ยังมีอีกสองรุ่นคือ SAPPHIRE และ SAPPHIRE RAINBOW ที่มาในตัวใสๆ สายของรุ่นนี้จะเป็นสาย Rubber Sport สีขาวหม่นๆเสริมความเท่ห์ไปในตัว หน้าปัดมีการออกแบบคล้ายๆกับ Big bang โดยชั่วโมงและนาทีจะอยู่นอกศูนย์กลางที่ตำแหน่งสามนาฬิกา tourbillon cage ที่หกนาฬิกา และตัวแสดงพลังงานสำรองที่แปดนาฬิกา  กลไก HUB6020 สำรองพลังงานได้มากถึง 5 วัน ! 

🔺Spirit of Big Bang  “3-HANDS” 

สำหรับรุ่นนี้มาในตัวเรือนทรงถังเบียร์เช่นกัน แต่หน้าปัดไม่อวดโฉมโชว์กลไกเหมือนรุ่นอื่นๆใน Collection ถือเป็นเรือนเวลาที่มีความสง่างามมากครับ สำหรับรุ่นนี้ตัวเรือนขนาด ขนาด 39 – 42 มม. ไซส์ไม่เล็กไม่ใหญ่ สวมใส่ขึ้นข้อ ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ตัวเรือนมีให้เลือกหลากวัสดุทั้ง Titanium, Ceramic, Gold , King Gold และตัวเรือนส่วนใหญ่ประดับเพชรน้ำงามรอบตัวเรือน เพิ่มความหรูหราเหนือระดับ หลักเวลาและชุดเข็ม ชั่วโมง นาที วินาที แต้มพรายเงางาม มาพร้อมฟังก์ชันบอกเวลามาตรฐาน และวันที่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา รุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไก HUB1710 บอกเวลาแม่นยำ และสำรองพลังงานได้มากถึง 50 ชั่วโมง 

📌 นาฬิกาแต่ละเรือนของ Collection นี้เรียกได้มีให้เลือกว่าหลากหลาย สวยๆทั้งนั้นครับ ทั้งกลไกที่ซับซ้อน การใส่ใจในรายละเอียดได้อย่างประณีตงดงาม Hublot ทำได้ดีไม่เป็นรองใครแน่นอนครับผม สำหรับใครที่ชื่นชอบและเป็นสาวก  Spirit of big bang เรือนเวลาที่ดีไซน์ทันสมัย เทคโนโลยีและกลไกชั้นสูง แบบนี้สามารถติดตาม Hublot เพิ่มเติมได้ที่ www.hublot.com

บทความโดย: Oriental Horology

———————————————

Related Posts

ALange & Söhne

🙏🏻 สวัสดีครับผมวันนี้ Oriental Horology จะพาทุกท่านไปพบ […]