⌚️JAEGER-LECOULTRE ⌚

28 เมษายน 2022

ใครกันเป็น “เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ระดับโลก” ?

JLC: ก็ฉันน่ะสิๆ ! 🙋‍♂️

🌟เรียกว่าเป็นแบรนด์นาฬิกาที่ชื่อคุ้นหู แต่คงอยู่นอกสายตาของใครต่อใครกับ JAEGER-LECOULTRE นาฬิกาแบรนด์หรูสัญชาติสวิส ที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ให้ออกมาเป็นเพียงเรือนบอกเวลา แต่ทรงคุณค่าการด้วยเป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกสถานะและรสนิยมของผู้สวมใส่อีกด้วยครับผม 

️“The Watchmaker of Watchmakers” ฉายาที่ทำให้  JAEGER-LECOULTRE ถือเป็นสุดยอดผู้นำนวัตกรรม ด้วยการผลิต Ultra-thin Movement ที่บางที่สุดและพัฒนากลไกต่างๆให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีสมัยใหม่อยู่เสมอ ทำให้ JLC กลายเป็นเบื้องหลังความสำเร็จและคอยซัพพอร์ตแบรนด์หรูระดับโลกแบรนด์อื่นๆอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น Patek Philippe , Audemars Piguet และ Vacheron Constantin รวมไปถึงแบรนด์ที่มาแรงอย่าง IWC อีกด้วยครับผม 

พูดมาขนาดนี้แล้วเรามาทำความรู้จักบาง Collection ของแบรนด์ JLC กันครับผม เริ่มจาก

🔴 JLC Reverso ที่มีลูกเล่นลูกชน โดยให้หน้าปัดสามารถหมุนได้ 180 องศา เพื่อปกป้องหนัดปัดจากสภาวะที่อันตราย หรืออยู่ในสถาการณ์ที่เสี่ยงกับนาฬิกานั่นเองครับผม บางรุ่นมีการดีไซน์ออกให้มีสองหน้าแบบ Duoface เพื่อสลับสับเปลี่ยนหน้าปัดเพิ่มสีสันให้กับเรือนเวลาอีกด้วยครับ

🔵 JLC Memovox  เรือนเวลาสไตล์ Vintage และมีเอกลักษณ์ในเรื่องของการตั้งเวลาปลุก สามารถที่จะสวมใส่ติดข้อเพื่อเตือนเวลาสำหรับนัดต่างๆได้อย่างได้ และด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่มาในฟีล Dress watch ใส่ไปไหนมาได้ในหลายๆโอกาส ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าหามาเป็นเจ้าของมาครับ

 🟢 JLC Westminster เรือนเวลาที่เรียกว่าที่สุดของที่สุด เพราะ Movement ดีงามที่สุด กลไกซับซ้อนที่สุด วัสดุที่ใช้ก็ชั้นดีสุด กระบวกการผลิตที่พิถีพิถัน ประณีตบรรจง ใช้ทักษะขั้นสูงและช่างนาฬิกาที่มือฝีมือมากๆ แถมราคาจัดว่าแรงสุดๆไปเลยครับผม ราคาพุ่งไปถึง 28.7 ล้านบาท ! 

จากประวัติของ JLC รวมไปถึงดีเทลของแต่ละรุ่น เรียกได้ว่าสมฉายา The Watchmaker of Watchmakers จริงๆครับผมซึ่งทาง Oriental Horology ของเราก็มี JLC หลากหลายรุ่นให้ได้เลือกชมกัน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางต่างๆตามด้านล่างนี้เลยครับผม แล้วเจอกันใหม่ครับผม สวัสดีค้าบบบบบบ 😃

Related Posts

History Of Breguet

หากพูดถึงความงดงามของกาลเวลาที่ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ฝรั่ […]