💫CLOSE TO HEAVEN

28 เมษายน 2022

 สวัสดีครับวันนี้ Oriental Horology ขอมาในธีมจักรวาลครับผม เราได้ทำการรวบรวมสุดยอดนาฬิกาที่ผสมผสานศาสตร์และศิลป์ลงบนเรือนเวลาได้อย่างประณีตบรรจง มาให้ได้ชมความสวยงามกันครับ 

จักรวาลทำให้เราหลงใหลเสมอครับผม มนุษย์โลกชอบที่จะสำรวจความกว้างใหญ่ไพศาลของจักรวาล เหล่าดวงดาว หรือปรากฎเหนือธรรมชาติต่างๆบนท้องฟ้า จนนำมาซึ่งการออกแบบเรือนเวลาหลากหลายรุ่นในแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศาสตร์แห่งดวงดาว หรือ “ดาราศาสตร์” นั่นเองครับ

🌟ROLEX GMT-MASTER II

รุ่นที่มีหน้าปัดอุกกาบาต ตัวเรือนขนาด 40 มม.  White Gold และสายนาฬิกา Oyster สามใส่ปรับเปลี่ยนง่ายดาย เป็นหนึ่งในนาฬิการุ่น GMT-Master II ที่ออกโดย Rolex ในปี 2019 เอกลักษณ์เด่นพื้นผิวหน้าปัดมีลวดลายสวยงาม ตัดกับชุดเข็มนาฬิกาสามเข็มที่ระบุเวลาปัจจุบัน โครโนเมทริกที่แม่นยำและชุดเข็มสีแดงที่แสดงเวลาในอีก Time Zone ขอบหน้าปัด “เป๊ปซี่” สีน้ำเงินและสีแดงเพิ่มสีสัน เครื่อง Calibre 3285 เที่ยงตรง 

️JAEGER-LECOULTRE RENDEZ-VOUS CELESTIAL

ในรุ่น “Northern Lights” มาพร้อมกับดวงจันทร์และแซฟไฟร์หลากสีอยู่ตรงกลางหน้าปัด โดยเป็นการรวมเอางานฝีมือที่ Jaeger-LeCoultre เชี่ยวชาญมาเป็นอย่างดีมาประดับอัญมณีและการลงสีด้วยมือ ที่ส่วนบนของหน้าปัด ตัวเลขลายดอกไม้โค้งมน ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของคอลเลกชั่น Rendez-Vous ได้รับการปรับขนาดให้เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวที่อยู่เหนือหน้าปัดด้านล่าง โครงร่างโดยวงรีสีโรสโกลด์ ส่วนล่างแสดงแผนภูมิดาว พร้อมด้วยกลุ่มดาวจักรราศีและชื่อของเดือน แผนภูมิดาวแสดงตำแหน่งที่เปลี่ยนแปลงของกลุ่มดาวในแบบเรียลไทม์ กลไก Automatic  Calibre 809/1 

🌕HERMÈS ARCEAU L’HEURE DE LA LUNE

นาฬิการุ่นใหม่ของ Hermès ที่ผสมผสานกับดวงจันทร์มาเธอร์ออฟเพิร์ลสองดวงและหน้าปัดอุกกาบาต โชว์เวลาสองหน้าปัด เพิ่มลูกเล่นด้วยการหมุนวงดวงจันทร์ อย่างสวยงาม ตัวเรือน สเตนเลสสตีล ขนาด 43 มม. เครื่อง Calibre H1837 พร้อมโมดูลข้างขึ้นข้างแรมโดย Chronode อัตโนมัติ ผลิตจำนวนจำกัด 100 ชิ้น 

🌗PATEK PHILIPPE ANNUAL CALENDAR MOON PHASE

ตัวเรือนเหล็กขนาด 40.4 มม. หน้าปัดสีน้ำเงินพร้อมลวดลายนูนแนวนอนอันเป็นเอกลักษณ์ สร้างเอฟเฟกต์การแรงเงาที่ละเอียดอ่อน โดยที่สีน้ำเงินสดใสที่ตรงกลางสีจางลง และขอบเป็นสีดำ มาพร้อมฟังก์ชันปฏิทินประจำปีของนาฬิกาซึ่งคิดค้นและจดสิทธิบัตรโดย Patek Philippe ในปี 1996 แสดงวันและเดือนที่ 12 นาฬิกาและวันที่ในหน้าต่างที่ 6 นาฬิกาเหนือรูรับแสงหลังตรงคือตัวบ่งชี้กลางวัน-กลางคืน 24 ชั่วโมงที่ล้อมรอบจอแสดงผลข้างขึ้นข้างแรมด้วยความแม่นยำสูงสุดเครื่อง Calibre 324 S QA LU 24H/303

GIRARD-PERREGAUX BRIDGES COSMOS

ตัวเรือนไททาเนียมขนาด 48 มม. โดดเด่นด้วยหน้าประกอบด้วย ลูกโลกลูกเล็กลูกหนึ่งในจักรวาลของ Girard-Perregaux จะหมุนรอบแกนของมันวันละครั้งเพื่อระบุเวลาในเขตเวลาที่สอง ในขณะที่ลูกโลกลูกที่สองเผยให้เห็นสัญญาณของจักรราศีอย่างค่อยเป็นค่อยไป และทูร์บิญงจะหมุนที่ 6 นาฬิกา เข็มนาฬิกา ดวงดาว และทวีปของโลกเปล่งแสงสีน้ำเงินในเวลากลางคืน แถบแสงบริเวณพื้นหลัง อวดโฉม time-lapse ของดวงดาวที่เคลื่อนผ่านท้องฟ้ายามค่ำเครื่อง Calibre GP09320-1098 กลไกไขลาน

Related Posts

Hublot Football Limited Edition⚽

เมื่อกระแสการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2022 สุดร้อนแรง […]