“Elon Musk” Does he wear a Watch???🧐⌚️

8 พฤษภาคม 2022

ต้องเกริ่นก่อนเลยครับว่า โดยปกติแล้วมหาเศรษฐีแห่งวงการเทคโนโลยีอย่าง Elon Musk เนี่ย เขาแทบจะไม่สวมใส่นาฬิกาข้อมือในชีวิตประจำวันและเวลาออกงานสังคมเลยหล่ะครับ ด้วยเหตุนี้พวกเราจึงอาจจะไม่ได้เห็นเขามีอิทธิพลต่อวงการนาฬิกาหรูเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นที่น่าสนใจนะครับว่าในขณะที่บุคคลโด่งดังและร่ำรวยระดับโลกมากมายต่างมีนาฬิกาหรูไว้ครอบครองและแสดงถึงความมั่งคั่งของตนเอง แต่ทำไม Elon Musk กลับไม่ค่อยได้สนใจวงการนี้เท่าไหร่กันนะ? ก็ไม่แน่นะครับเขาอาจจะมองว่าความรวยนั้นไม่จำเป็นต้องวัดกันที่นาฬิกาข้อมือก็เป็นได้ ดังนั้นวันนี้ทาง Oriental Horology เลยจะพาทุกคนมาส่องกันครับว่า แล้วถ้ามหาเศรษฐีอย่าง Elon Musk ผู้นี้จะเลือกสวมใส่นาฬิกาหรูสักเรือนหล่ะ? เขาจะเลือกสวมใส่นาฬิกาเรือนไหนกันนะ? ซึ่งผมมั่นใจเลยนะครับว่าถ้าหากเขาสวมใส่นาฬิกาหรูบ่อยกว่านี้อีกสักหน่อย เขาคงได้กลายเป็นเจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพลแห่งวงการ Luxury Watch ไม่ต่างจากวงการ BitCoin แน่นอนครับ

🌟“ อีลอน มัสก์ ”🌟 วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเขาคนนี้กันนะครับ จากบทบาทนักธุรกิจระดับโลกจนกลายมาเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกของปี 2022 ( มูลค่าทรัพย์สินรวมราวๆ 7.5 ล้านล้านบาท ) ซึ่งถือว่าแซงแชมป์คนก่อนหน้าอย่าง “เจฟฟ์ เบซอส” ผู้ก่อตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่ Amazon.com ไปเลยทีเดียว ถือได้ว่าธุรกิจของเขานั้นประสบความสำเร็จและเติบโตได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะบริษัท Tesla ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก นอกจากนั้นเขายังมีธุรกิจอื่นๆอีกมากมาย เช่น SpaceX ธุรกิจประเภทอวกาศ , Solarcity ธุรกิจประเภทพลังงานหมุนเวียน และล่าสุดธุรกิจ Twitter ที่พึ่งปิดการดีลซื้อขายกันไปหมาดๆเมื่อปลายเดือนเมษาที่ผ่านมา ซึ่งต้องบอกเลยครับว่าเขานับได้ว่าเป็นไอดอลในดวงใจของใครหลายๆคน และผู้ชายคนนี้ทรงอิทธิพลเกือบทุกวงการในโลกเลยทีเดียวครับ

⌚ มาเริ่มที่เรือนแรก “ Tag Heuer Carrera SpaceX 1887 ” นาฬิกาผู้เคลมตนเองว่าเป็นแบรนด์สวิสรายแรกที่ออกนอกโลกครับ ซึ่งต้องเท้าความก่อนครับว่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 1962 มีนักบินอวกาศนามว่า John Glenn เขาได้นำนาฬิกาจับเวลารหัส 2915A ของ Heuer ขึ้นไปใช้ในยานอวกาศ Friendship7 ที่โคจรรอบโลก หลังจากนั้นจึงทำให้ Tag Heuer กลายเป็นนาฬิกาเรือนแรกในอวกาศและเป็นที่มาของการผลิต Limited Edition ที่ชื่อว่า SpaceX 1887 ของ Tag Heuer นั่นเองครับ ซึ่งมีการออกมาวางขายในปี 2012 เพียง 2,012 เรือนทั่วโลกเท่านั้น นอกเหนือจากนั้นนาฬิกาเรือนนี้ยังผลิตขึ้นมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของการขึ้นไปสู่อวกาศของ Tag Heuer ในปี 1962 ด้วย นาฬิกาเรือนนี้จึงมาพร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากมายครับ เช่น ในตำแหน่ง 9 นาฬิกาจะมีภาพของยาน SpaceX และตำแหน่ง 3 นาฬิกาจะมีคำว่า First Swiss Watch in Space อยู่ ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาที่ทรงคุณค่าทางด้านประวัติความเป็นมามากๆ ทำให้หลายๆคนยังคงเห็น CEO ของ SpaceX อย่าง Elon Musk ยังคงสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้อยู่จนถึงในปัจจุบันครับ

⌚ “ Omega Seamaster Aqua Terra 150 m Co-axial Chronometer “ ฉายานาฬิกาของนักดำน้ำมืออาชีพ ซึ่งรุ่น Seamaster Aqua Terra ถือเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Omega เลยครับ ทั้งทหารอังกฤษ ทหารอเมริกัน และเจมส์ บอนด์ ก็ต่างพากันสวมใส่ นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมการออกแบบที่ดูสปอร์ต Luxury เหมาะกับเป็น Daily Watch สวมใส่ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ และไฮไลท์ของรุ่นนี้คือสามารถดำน้ำได้ลึกถึง 150 m และทนต่อสนามแม่เหล็กได้ถึง 1,500 gauss ทำให้เรื่องของความแม่นยำเที่ยงตรงนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ มาพร้อมหน้าปัดที่โดดเด่นด้วยตำแหน่งบอกชั่วโมงรูปทรงลิ่มสามเหลี่ยมซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพเงาของเรือใบ และเส้นแนวตั้งบนหน้าปัดที่เป็นการจำลองถึงพื้นไม้สักของเรือใบ เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาที่คลาสสิคแต่มีความแข็งแกร่งพร้อมทั้งแสดงถึงการยกย่องมรดกทางทะเลอันยาวนานของ Omega เลยทีเดียว ก็ถือว่าเป็นรุ่นที่เหมาะสมกับลุคในวันชิวๆของ Elon Musk ใช้ได้เลยหล่ะครับ

⌚ เรือนสุดท้ายของวันนี้ “ Richard Mille RM029 “ นาฬิกาสุดเท่ห์จากแบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิสที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ “ นาฬิกาที่แพงที่สุดในตลาด” นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกลไก Automatic และช่องบอกวันที่ขนาดใหญ่ มาในรูปแบบทรงถังเบียร์สไตล์มอเตอร์สปอร์ต ซึ่งถือว่าเป็นนาฬิกาที่ดีไซน์ออกมาได้เท่ห์ บ่งบอกถึงความประณีตของหน้าปัดแบบ Skeleton และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริงครับ ซึ่งรุ่น RM 029 นี้ได้รับการปรับเปลี่ยนนิดหน่อยจากตัวรุ่นพี่อย่าง RM 010 โดยตัวเรือนจะบางลงมากกว่า 1 mm และมีช่องบอกวันที่ขนาดใหญ่ ซึ่งวัสดุนั้นทำจากไทเทียมเกรด 5 ที่มีความขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงแต่มีน้ำหนักเบาตามมาตรฐานของ Richard Mille ขอบอกเลยนะครับว่านาฬิกาแบรนด์นี้ได้รับความนิยมสูงมากๆในเหล่าวงการคนดังระดับโลกมากมาย อย่างเช่น Lisa Blackpink, Kanye West และ แจ็กกี้ ชาง หรือ เฉินหลง รวมถึงเหล่าโค้ชและนักฟุตบอลระดับโลกมากมายอีกด้วยครับ ถือว่าเป็นแบรนด์นาฬิกาที่ Elon Musk จะไม่พลาดมีติดบ้านไว้สักเรือนเลยหล่ะครับ ขอตามเทรนด์สักหน่อยๆ

Related Posts

A.Lange & Söhne

🙏🏻 สวัสดีครับผม วันนี้ Oriental Horology จะพาทุกท่านไปพ […]