BAMBAM GOT7 WATCH COLLECTION⌚️

24 พฤษภาคม 2022

พาส่องกรุนาฬิกาหนุ่มแบมแบมเจ้าของวลี “ซื้อตึกมันยุ่งยากผมเลยซื้อนาฬิการาคาเท่าตึกแทนครับ”🤣💚

#BAMBAM #GOT7

ต้านกระแสความฮอตของหนุ่มคนนี้ไม่ไหวจริงๆครับกับหนุ่ม “ แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ” หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในนาม แบมแบม GOT7 ศิลปินเกาหลีสัญชาติไทยคนนี้ ที่ล่าสุดนอกจากจะมีกระแสที่ทำให้เหล่าแฟนคลับน้ำตาระรื้นกันเพราะการกลับมาของวง GOT7 อีกครั้งแล้ว ตอนนี้หนุ่มแบมแบมก็กำลังเป็นที่พูดถึงทั้งในกลุ่มของแฟนคลับและวงการบันเทิงว่ามูลค่านาฬิกาหรูในกรุของเขาแต่ละเรือนนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ!? มันจะขนาดไหนกันเชียวแอดมินก็อดสงสัยไม่ได้ครับ เลยถึงฤกษ์งามยามดีที่วันนี้ทาง Oriental Horology จะพาทุกคนมาแง้มกรุของแบมแบมดูกันครับว่า นาฬิกาหรูบางส่วนของหนุ่มแบมแบมจะมีเรือนไหนกันบ้างและมีความสวยงามหรือ High Fasion ขนาดไหน ไปชมกันเลยครับ

RICHARD MILLE NANO CERAMIC RM52-01 SKULL TOURBILLON

แบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิสที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ “ นาฬิกาที่แพงที่สุดในตลาด” รุ่นนี้เป็น Limited Edition มี 30 เรือนทั่วโลกเท่านั้นครับ รุ่นนี้ถือว่าเป็นผลงานชิ้นที่สองในคอลเลคชั่น Skull ที่เคลมตนเองว่าเป็นนาฬิกาที่เน้นความคิดสร้างสรรค์และการพัฒนาที่มากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง RM 052 ครับ โดยมีความโดดเด่นด้วยโลโก้หัวกะโหลกที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ Richard Mille รังสรรค์โดยใช้วัสดุ 18k Red Gold และหน้าปัดแบบ Skeleton ที่แสดงให้เห็นถึงความประณีตและพิถีพิถันในการประดิษฐ์นาฬิกาเรือนนี้ ถือว่าตอบโจทย์สาย Sport Luxury มากๆครับ รวมถึงมูลค่าก็สูงถึงราวๆ 24M up เลยทีเดียว ดูท่าแล้วแค่เรือนแรกก็ซื้อตึกได้หลายหลังแล้วหล่ะครับ😂

RICHARD MILLE 055 BUBBA WATSON WHITE

กลับมาที่นาฬิกาหรูแบรนด์ RICHARD MILLE อีกครั้ง รุ่นนี้มาในรูปลักษณ์สีขาวโดดเด่นเป็นรุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักกอล์ฟมืออาชีพชาวอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Bubba Watson ซึ่งรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาพิเศษสำหรับการเคลื่อนไหวด้วยความเร็วสูง ตอบโจทย์สายกอล์ฟที่ต้องสวิงไม้บ่อยๆเลยหล่ะครับ โดยรุ่นนี้มาพร้อมวัสดุ Grade 5 Titanium เดิมๆตามสไตล์ของ RICHARD MILLE และหน้าปัดแบบ Skeleton โชว์ความสวยงามขององค์ประกอบต่างๆบนหน้าปัด ซึ่งทางแบรนด์ตั้งใจให้รูปลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ออกมาดูสปอร์ตและทันสมัยและยังเคลมอีกว่ามีการรังสรรค์ด้วยเทคนิคขั้นสูงเพื่อผลิตนาฬิกาที่ดีที่สุดด้วยครับ ซึ่งราคาอยู่ที่ประมาณ 14M up ยังคงสูงตามสไตล์ RICHARD MILLE ครับ

JACOB AND CO. ASTRONOMIA  SOLAR  JEWELRY  PLANETS  ZODIAC

แบรนด์นาฬิกาหรูลูกครึ่ง Jewelry ที่มีการออกแบบตัวเรือนและหน้าปัดได้โดดเด่นสะกดสายตาสุดๆในทุกชิ้นงาน โดยรุ่นนี้เป็นรุ่น Limited Edition ครับมีเพียง 101 เรือนทั่วโลกเท่านั้น คอนเซปของรุ่นนี้คือการจำลองระบบสุริยะมาไว้บนข้อมือโดยมีการนำอัญมณีหลากชนิดมาเจียระไนเพื่อแทนดวงดาวต่างๆในระบบสุริยะ เช่น ซิทริน 1.4 กะรัต แทนดวงอาทิตย์ ซึ่งถือเป็นการดีไซน์ที่ออกมางดงามมากๆครับ รวมถึงมีการสนนราคาอยู่ที่ประมาณ 14M ราคานี้เป็นราคาพิเศษที่ได้รับส่วนลดแล้วจากราคาเต็มประมาณ 28M ครับ เหตุเพราะว่าหนุ่มแบมแบมนั้นรู้จักกับทางท่านประธาน JACOB AND CO. อยู่แล้ว และได้มีการดีลกันว่าจะเขาสวมใส่ขึ้นโชว์ Half Time ของ State Warrior ท่านประธานจึงลดราคาให้นั้นเองครับ

PATEK PHILIPPE NAUTILUS REF. 5719

นาฬิการุ่นที่มีที่มาของรูปทรงจากช่องหน้าต่างใต้ท้องเรือ โดยในอดีต Patek Philippe ได้เคยเชิญนักออกแบบนาฬิกาในตำนานอย่าง Gérald Genta ให้มารังสรรค์นาฬิกาให้ทางแบรนด์ ซึ่งฌองตานั้นได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวเรือนนาฬิกามาจากรูปร่างที่โดดเด่นของช่องหน้าต่างใต้ท้องเรือ จึงทำให้ Nautilus กลายเป็นความฮือฮาและสร้างความแปลกใหม่จนได้รับการกล่าวขานไปทั่วโลก ซึ่ง 5719 ก็เป็นชิ้นงานหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาภายใต้รูปทรงของ Nautilus โดยเรือนนี้จะมีความโดดเด่นตรงที่ประดับเพชรน้ำงามทั้งตัวเรือน หน้าปัด และสาย รวมทั้งสิ้น 1,343 เม็ด หรือประมาณ 18.73 กะรัตเลยทีเดียวครับ เรียกได้ว่าเป็น Jewelry Watch ไปแล้ว ซึ่งถือว่าตอบโจทย์สาย Luxury ที่ชอบความหรูหราแบบมีความตะโกนมากๆ ซึ่งราคาในตอนนี้ก็ไต่ไปที่ราวๆ 17M up เลยหล่ะครับ สมน้ำสมเนื้อกับความ Luxury ของรุ่นนี้จริงๆ

AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK FULLY ICED-OUT
AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK SELFWINDING REF. 15400or

นาฬิกาสปอร์ตสุดหรูจากแบรนด์ผู้มีประวัติศาสตร์ในการผลิตนาฬิกามาอย่างยาวนานกว่า 146 ปี โดยรุ่น Royal Oak เป็นผลงานจากการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสายนาฬิกา Sport Luxury ที่ตัวเรือนทำจาก Stainless Steel ในช่วงยุค 70s ซึ่งในสมัยนั้นถือว่าแทบไม่มีแบรนด์สวิสแบรนด์ไหนทำเลยหล่ะครับ เลยทำให้ AP นั้นมีความโดดเด่นขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นกรอบหน้าปัดที่เป็นทรงแปดเหลี่ยมหรือจะเป็นหน้าปัดแบบลวดลายตาราง ทำให้ AP Royal Oak กลายเป็นนาฬิกาสุดฮิตมาถึงในปัจจุบัน ซึ่งในรุ่น FULLY ICED-OUT ที่หนุ่มแบมแบมใส่จะเป็นการนำไปฝังเพชรทั้งตัวเรือนครับ มูลค่าของนาฬิกาก็จะมากขึ้นตามเพชรที่นำไปฝัง ส่วนในรุ่น 15400OR ก็จะมีความโดดเด่นด้วยวัสดุที่ทำจาก Rose Gold ทั้งตัวเรือนและสาย มาพร้อมรูปทรงคลาสสิคของรุ่น Royal Oak เรียกได้ว่ามีความเรียบหรูดีครับ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ราวๆ 3M ครับผม

AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK OFFSHORE DIVER NAVY BLUE

อีกหนึ่งเรือนจากนาฬิกาหรูแบรนด์สวิสอย่าง AUDEMARS PIGUET โดยรุ่นนี้เป็นรุ่น ROYAL OAK OFFSHORE DIVER ครับ เรียกว่าเป็นการต่อยอดจากทายาทรุ่นที่สองอย่าง ROYAL OAK OFFSHORE ที่เปิดตัวพร้อมความสปอร์ตแบบเต็มสูบ จนทุกคนต้องขนานนามว่า ‘The Beast’ กันเลยทีเดียว โดยนาฬิการุ่นนี้ตอบโจทย์กับสายดำน้ำเป็นพิเศษโดยเป็น Generation ล่าสุดของ ROYAL OAK OFFSHORE DIVER ที่ได้ปล่อยออกมาในปี 2021 มีการปรับรูปลักษณ์มากมายให้ดูทันสมัยและตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น เช่น ชิ้นโลโก้ AP ติดตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ใต้หลักชั่วโมงตำแหน่ง 12 นาฬิกา แทนการพิมพ์ชื่อแบรนด์เต็มๆ หรือจะเป็นการออกแบบกลไกติดตั้งสายให้สามารถถอดและติดตั้งสายนาฬิกาได้อย่างสะดวกง่ายดายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ ทำให้ผู้สวมใส่สามารถปรับเปลี่ยนสไตล์ได้ตามใจต้องการเลยครับ รวมถึงยังได้เครื่อง In house ตัวใหม่ด้วย ถือเป็นนาฬิกาอีกเรือนที่มีความน่าสนใจมากๆ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1.3M up ครับผม 

FRANCK MULLER V45 Vanguard Classical Rose Gold Full Diamond

นาฬิกาสุดคลาสสิคที่มาในแนวเท่ห์แต่ยังแฝงความหรูหรา โดยเอกลักษณ์ของ Franck Muller Vanguard คือตัวเรือนทรงถังเบียร์ (Cintrée Curvex) ที่ดูสปอร์ตขึ้น และขนาด 53.7 x 44 mm สวมใส่เต็มข้อแบบเท่ห์ๆครับ ส่วนขอบตัวเรือนทำด้วยทองชมพู 18K ประดับเพชร หน้าปัดสีดำคู่กับสายหนังประกบสายยางสีดำ เป็นดีไซน์ที่ออกมาได้ลงตัวเหมาะกับหนุ่มแบมแบมมากครับ ซึ่งแอบกระซิบว่าเรือนนี้หนุ่มแบมแบมสวมใส่ค่อนข้างบ่อยเช่นเดียวกัน ราคาถือว่าไม่สูงมากสำหรับนาฬิกาในกรุของหนุ่มแบมแบม อยู่ที่ประมาณ 1.3M up ครับผม

ROLEX DATEJUST 36 STEEL AND YELLOW GOLD REF.126233

นาฬิกาหรูแบรนด์คุ้นหูคุ้นตา รุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่นคลาสสิคที่ได้รับความนิยมสูงของแบรนด์ Rolex เลยทีเดียวครับ อีกทั้งยังได้รับฉายาว่าเป็นความคลาสสิคที่ไม่มีวันตกยุค ด้วยรูปลักษณ์ของนาฬิกาที่ค่อนข้างมีความ Unisex สวมใส่สวยขึ้นข้อทั้งหญิงและชายจึงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ตัวเรือนและสายรังสรรค์ขึ้นจากวัสดุสองกษัตริย์หรือเป็นการนำทองคำ 18K มาจับคู่กับโลหะผสม 904L มีความโดดเด่นด้วยน่าปัดสีแชมเปญและหลักชั่วโมงประดับเพชรน้ำงามทั้ง 10 จุด อีกทั้งขอบตัวเรือนแบบร่องทำด้วยทองคำ เป็นนาฬิกาที่สวยสะดุดตาและมีความหรูหรามากๆครับ ตัวที่หนุ่มแบมแบมใส่ผมคิดว่าน่าจะเป็นรุ่นเก่าครับ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2-3 แสนบาท สวมใส่ง่ายๆสบายกระเป๋าครับตัวนี้

 

Related Posts

⌚️JAEGER-LECOULTRE ⌚

ใครกันเป็น “เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ระดับโลก […]

A.Lange & Söhne

🙏🏻 สวัสดีครับผม วันนี้ Oriental Horology จะพาทุกท่านไปพ […]