KING OF ROLEX SPORT

28 เมษายน 2022

สวัสดีครับผมวันนี้ Oreintal Horology จะพาทุกคนไปพบกับ 🎉

 “KING OF ROLEX SPORT ” ตัวใหม่หน้าปัดอุกกาบาตจากวัสดุชนิดพิเศษ 🔥🔥

ในงาน Watches&Wonders 2021 ที่ผ่านมา Rolex ได้มีการเปิดตัว ROLEX OYSTER PERPETUAL COSMOGRAPH DAYTONA ที่มาพร้อมการจัดวางหน้าปัดแบบ Tri-Compax  ปัดย่อยสีดำสไตล์ Panda  และไฮไลท์ของรุ่นนี้อยู่ที่ความสวยงามของพื้นผิวหน้าปัด Meteorite หรืออุกกาบาตของจริง ! เกิดจากหินอุกกาบาตชนิดอุกกาบาตโลหะ ที่มีองค์ประกอบของธาตุเหล็กและนิกเกิลซึ่งไม่สามารถสร้างขึ้นใหม่บนโลกได้ เป็นเศษวัสดุจากนอกโลกที่มีอายุหลายล้านปี โดยทาง Rolex ได้มีการนำมาแปรรูปและออกแบบเรือนเวลารุ่นนี้ได้อย่างมีมิติ น่าค้นหาด้วยการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญ คัดเลือกเอาเฉพาะส่วนของอุกกาบาตที่มีลวดลายสวยงาม และมีพื้นผิวสะท้อนแสง นำมาตัดและเจียรเป็นแผ่นบางๆ และผ่านกรรมวิธีทางเคมี เพื่อให้เห็นโครงสร้างและลวดลายภายในแบบผลึกเส้นที่ผสานพันกันอย่างสวยงาม ซึ่งรูปแบบที่น่าสนใจเหล่านี้มีชื่อเรียกว่า ‘Widmanstatten’ 

🌟Cosmograph Daytona Meteorite ซีรีย์ล่าสุดสำหรับปี 2021 นี้ เผยโฉมใน 3 รูปแบบ  ได้แก่

– White Gold 18K  Ref.116519LN

– Yellow Gold 18K Ref.116508  

– Everose Gold 18K Ref.116505

ทั้งสามรุ่นมาในตัวเรือนขนาด 40 มม. พอดีข้อมือ  ขอบ Bezel สลักสเกล ‘Tachymeter’ (ทาคีมิเตอร์) ลงบนเนื้อทองอย่างประณีต ยกเว้นรุ่นตัวเรือนทองขาว 18K ที่ประกบด้วยวงแหวนขอบตัวเรือน ‘Cerachrom’ (เซราครอม) สีดำ เคลือบชั้นผิวด้วยเทคนิค PVD เพื่อขับความมันเงาออกมาให้โดดเด่น ส่วนเม็ดมะยมติดตั้งระบบกันน้ำได้ 100 เมตร แบบ ‘Triple Lock’ เช่นเดียวกับปุ่มโครโนกราฟ และใช้คริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อนในการทำกระจกหน้าปัด ⌚️

ในส่วนของสายนาฬิกา สำหรับรุ่นตัวเรือน  18K Yellow และ Everose Gold ประกอบกับสาย ‘Oyster’ แบบ 3 ข้อ ส่วนรุ่นตัวเรือน 18K White Gold มาพร้อมสาย Oysterflex   โดยสายทั้ง 3 แบบติดตั้ง ‘Oysterlock’ และยังมีระบบ‘Easylink’   ปรับเพิ่มความยาวของสายได้อีกประมาณ 5.0 มม. 

ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Chronograph In-House Cal.4130 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานสูงสุด 72 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลาต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง ป้องกันสนามแม่เหล็กได้ด้วย Parachrom Hairspring และผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงในระดับ +/- 2 วินาที/วัน 

🗓วางจำหน่าย ภายในปี 2021 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม rolex.com

Related Posts

History Of Breguet

หากพูดถึงความงดงามของกาลเวลาที่ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ฝรั่ […]